Trang

Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Thuoc tri viem gan c từ Ba ba hấp gừng

Thuoc tri viem gan c từ Ba ba hấp gừng:


 
    - Nguyên liệu: Ba ba 1 con (cỡ 200-300g), gừng tươi 5g, muối, rượu nếp.
    - Cách chế biến: Giết ba ba, dùng nước nóng rửa sạch bên ngoài, mổ bụng, bỏ ruột, giữ lại gan và trứng, rửa sạch, lau khô; đặt ngửa con ba ba lên một cái đĩa, cho gừng đã thái lát, muối và một chút rượu nếp vào bụng; đem hấp cách thủy 30-45 phút là được.
    - Cách sử dụng: Có thể dùng làm món điểm tâm hoặc làm thức ăn trong bữa cơm, chú ý là cần ăn lúc nóng.
    - Tác dụng: Dưỡng âm thanh nhiệt. Dùng cho những trường hợp Viêm gan kèm theo sốt nhẹ, đêm ngủ ra mồ hôi trộm. Đây là món ăn có nhiều chất bổ, rất tốt đối với những bệnh nhân Viêm gan mạn tính, cơ thể suy nhược.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét