Trang

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

Thuốc trị viêm gan c bằng món ngon hằng ngày


 Thuoc tri viem gan c bằng : Ngó sen nhồi đậu xanh táo nhân:



 - Nguyên liệu: Đỗ xanh 200g, táo nhân 50g, ngó sen to 4 cái.
    - Cách chế biến: Đỗ xanh và táo nhân đem ngâm nước nửa giờ rồi vớt ra; ngó sen rửa sạch, cắt ra một mẩu ngắn để riêng (sẽ dùng làm "nắp"); nhồi đỗ xanh và táo nhân vào trong các lỗ rỗng của ngó sen, lấy mẩu đã cắt ra đậy kín, dùng tăm tre ghim lại cho chắc, sau đó đặt ngang vào nồi; đổ nước lạnh vào đun trong 2-3 giờ, nếu nước cạn thì đổ thêm, đun tới khi ngó sen chín nhừ là được. 
    - Cách sử dụng: Hàng ngày dùng món này điểm tâm buổi sáng, thêm chút đường vào cho ngon miệng, nước sắc có thể dùng như nước canh.
    - Tác dụng: Tăng cường chức năng tiêu hóa (kiện tỳ), bổ gan, an thần, thanh nhiệt giải độc, có giá trị dinh dưỡng cao. Sử dụng trong trường hợp Viêm gan mạn tính kèm theo kém ngủ, hay ngủ mê.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét