Trang

Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

thức ăn giúp người bị thủy đậu nhanh hồi phục sức khỏe

người nhiễm bệnh thủy đậu thường giảm sút sức khỏe chóng vánh . để có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chóng vánh phục hồi , danh y Nguyễn Văn Trường trả lời một vài dưỡng chất nên hoặc không nên tiêu dùng ...

Xem thêm: Dây hãm bao quy đầu ngắn phải làm sao

Theo lương y Nguyễn Văn Trường, người bị thủy đậu nên tiêu dùng dinh dưỡng đựng nhiều vitamin C như: chanh, cam, bơ, dâu tây, kiwi, lê, dưa hấu , dưa leo, cà chua...

Vitamin C có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, đẩy nhanh quá trình sản sinh ra collagen, đề phòng sẹo lõm. Người bị thủy đậu nên tiêu dùng dinh dưỡng thanh đạm , hầu hết các chất thực phẩm và dưới dạng dinh dưỡng lỏng hoặc nửa lỏng, dễ tiêu hóa, như cháo đậu xanh, cháo củ năng - ý dĩ, cháo củ năng - lá tre non, cháo gạo lứt, cháo kim ngân hoa…

những món ăn giúp nâng cao sức đề kháng:

Nước rau sam:

lúc bị thủy đậu, có lẽ sẽ dùng rau sam tươi 100 - 120g, rửa thật sạch, ép lấy nước, uống trong ngày. Nước rau sam có tác dụng giải nhiệt, kháng viêm, dự phòng mụn nhọt, rất rẻ cho người bị thủy đậu.

Thực phẩm giúp người bị thủy đậu nhanh hồi phục sức khỏe - ảnh 1

Rau sam giúp thanh nhiệt cho thân thể

Cháo đậu đỏ, ý dĩ:

Ý dĩ nhân 20g, đậu đỏ 30g, thổ phục linh 30g, gạo tẻ 100g. hầu hết rửa sạch, nấu với lương nước thích hợp thành cháo. Chia ăn 3 lần trong ngày, với ít đường cát trắng hoặc đường phèn. Món cháo này có tác dụng giải độc trừ thấp , đặc thù phù hợp cho thủy đậu đã được ra, nhưng vẫn còn sốt, nước đái vàng đỏ, người mỏi mệt , chán ăn.

Nước tam đậu, cam thảo:

Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, mỗi thứ 100g, cam thảo bắc 2g.

Nấu với một lít nước, sắc còn 500ml, chia hai - 3 lần cho trẻ uống trong ngày.

Thực phẩm giúp người bị thủy đậu nhanh hồi phục sức khỏe - ảnh 2

Cháo đậu đỏ cũng rất thấp cho người bị thủy đậu

Cháo đậu, giết mổ heo:

Gạo tẻ 80g, đậu đỏ 30, đậu xanh 30g, thịt heo băm nhỏ 50g. phần nhiều nấu với lượng nước phù hợp thành cháo nhừ. dùng ăn vào khi đói bụng.

Thực phẩm giúp người bị thủy đậu nhanh hồi phục sức khỏe - ảnh 3

Món cháo này dễ tiêu, rất tốt cho người bệnh thủy đậu, có sốt nhẹ.

một vài đồ ăn nên hạn chế :

tỉ lệ đang bị bệnh thủy đậu nên tránh ăn một vài loại gia vị cay nóng như: gừng, hành, tỏi, hành tây, tỏi tây, ớt, hạt tiêu, thì là , ca ri , mù tạt, rau mùi, một số loại giết thịt như thịt dê, làm thịt chó, làm thịt gà, giết ngan, ngỗng, lươn, các mẫu hải sản (tôm, cua, sò, ốc…), trái vải, long nhãn, mận, xoài chín, mít, hồng, anh đào, rau muống, những chất nhiều béo như hạt dẻ, đậu phụng rang, hạt dưa rang, đậu chiên , một vài mẫu bánh chiên , những đồ ăn chiên xào, mỡ động vật…

Hạt tiêu 1 trong nhiều cái gia vị mà người mắc thủy đậu nên giảm thiểu sử dụng

Kỵ nhất là nhục quế, vì nhục quế có tính đại nhiệt, thuần dương, tác dụng ôn nhiệt trợ hỏa, quá khô táo, khiến cho tổn hại âm chất, rất hiểm nguy cho người bệnh thủy đậu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét